THÔNG BÁO KẾ HOẠCH NGOẠI KHÓA ĐÓN TẾT TRUNG THU 2019

0

THÔNG BÁO
KẾ HOẠCH NGOẠI KHÓA 
ĐÓN TẾT TRUNG THU 2019
TẠI TRANG TRẠI GIÁO DỤC VẠN AN

Kính gửi : Các vị Phụ Huynh

Một mùa trăng tròn nữa lại về mang theo bao dư vị của mùa thu hòa cùng tiếng trống múa lân rộn rã khắp phố phường, các bạn nhỏ của MN Trăng Sáng cũng đang mong đón một mùa trăng tròn tràn đầy niềm vui, sự mới mẻ và sáng tạo. Với mong muốn mang những nét văn hóa độc đáo trong ngày Tết Trung Thu cổ truyền thực sự đến với các con, MN Trăng Sáng gửi đến Phụ huynh kế hoạch chương trình đặc biệt “VUI TẾT TRUNG THU – MÙA TRĂNG LÊN TẠI XỨ SỞ THẦN ĐỒNG” với rất nhiều trải nghiệm thú vị dành riêng cho các bạn nhỏ. Chương trình chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn nhỏ một mùa Trung Thu thật đáng nhớ bên nhau.

1. Kế hoạch dự kiến : 
– Thời gian : 7h45’ sáng, Thứ Năm ngày 12 / 9 / 2019 ( Cả ngày )
– Địa điểm : Trang trại giáo dục Vạn An – Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội
– Phương tiện đi lại : Xe ô tô
– Thành phần tham gia : 
+ Tất cả các Bé 
+ Quản lý Nhà trường và các giáo viên phụ trách lớp.

Chi phí đóng góp : 250.000đ / 1 Bé

* Hạn đăng ký : Các vị Phụ huynh vui lòng đăng ký và đóng phí cho Bé tham gia trước ngày Thứ Năm 12/9/2019 ( tại Văn phòng Nhà trường )

Lưu ý : Nếu có Bé nào không tham gia, kính mong các Vị phụ huynh giúp Nhà trường cho các Bé nghỉ ở nhà và sắp xếp quản lý các Bé theo chế độ sinh hoạt hàng ngày.

2. Chương trình dự kiến : 
Chú Cuội và chị Hằng Nga chào đón các bạn nhỏ đến với Khu trải nghiệm Vạn An. Các bạn nhỏ tham gia các trải nghiệm theo Chủ đề “Vầng trăng cổ tích”
-Trải nghiệm “Bột màu tí toáy” các bạn nhỏ thi tài tự tay nặn tò he làm mâm ngũ quả cùng nghệ nhân làng nghề Xuân La.
-Trải nghiệm “Siêu đầu bếp nhí” tự tay chia bột, nặn vỏ, nhồi nhân bánh Trung Thu làm quà biếu ông bà, ba mẹ.
-Trải nghiệm “Lồng đèn lung linh” các bạn nhỏ được học cách tự tay làm và trang trí đèn lồng muôn sắc màu.
-Khám phá “Phiên chợ Trung Thu” với nhiều gian hàng truyền thống đặc sắc. Các bạn nhỏ được tư vấn chọn, mua sắm tự do nhiều món quà Trung Thu cho mình và gia đình.
-Tham gia lễ hội “Phá cỗ – Rước đèn” với nhiều trò chơi truyền thống thú vị : Múa rồng, rước đèn, đi cà kheo, kéo co,…
-Tham gia Phường rối dân gian tìm hiểu nghệ thuật chế tác con rối. Trải nghiệm điều khiển con rối tranh tài ghi bàn trên sân bóng mini
-Trải nghiệm vui hội trăng rằm cùng Trạng Tí vượt qua chuỗi thử thách vận động liên hoàn thể hiện bản lĩnh thần đồng
-Ghé thăm Hoàng Thành Thăng Long trải nghiệm cùng “Trạng Tí tập trận” thiêu hủy kho lương, công phá doanh trại, tiêu diệt binh mã của giặc bằng súng thần công.
-Hành trình cùng Trạng Tí vượt chướng ngại vật : lều chõng, cầu khỉ, cầu vòm… đi thi Tam Khoa chinh phục bảng vàng, theo hội rước kiệu về làng.
-Trải nghiệm cùng Trạng nguyên danh dự Nguyễn Hiền giải mã điển tích “Xâu chỉ vỏ ốc” qua chuỗi thử thách : kéo chỉ đào, chui mê cung hầm bắt kiến, đu dây vượt cầu treo, trượt cáp qua vỏ ốc xoắn
-Trải nghiệm “Băng rừng kiếm củi” cùng Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi giúp mẹ: vượt rừng già, băng qua lưới nhện, đi cầu vượt lũ, leo núi, trượt thác… thắp đèn đom đóm hiếu học.
-Cùng Trạng Tí khám phá không gian Hoàng Cung mùa thu, thăm vườn thượng uyển và thưởng thức nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc chốn Cung Đình
-Du ngoạn khám phá Đảo Nổi ngắm mùa thu vàng, thăm Tháp Rùa cùng Trạng Tí trải nghiệm đi “Du thuyền Hoàng Gia”
-Đến với Khu bếp ngự trù khám phá “Vườn cây ngược đời”, tham gia thử thách “Quả trứng lạc mẹ”, tuyển chọn đặc sản tiến vua.
-Trải nghiệm “Xếp gỗ sáng tạo”, “ghép tranh chữ thập”: dựng cung điện, xây thành lũy, chế tạo vũ khí … với các khối hình, thẻ gỗ.
-Chương trình sân khấu đặc sắc “Vui hội trăng rằm tại xứ sở thần đồng” các bạn nhỏ cùng Chú Cuội thi tài để dành vòng nguyệt quế.
-Trạng Tí ra đồng tái hiện trọn vẹn nếp sinh hoạt nông nghiệp đặc trưng của Đồng bằng Bắc Bộ Trải nghiệm cất vó tép, đánh bắt cá bằng nơm, vợt thử làm “Bác nông dân đa tài”
-Trải nghiệm lớp học “Sứ giả Long Vương” khám phá thế giới các loài cá kỳ thú và trải nghiệm cho cá ăn trên cầu Thê Húc.
-Tham gia “Trường đua động vật” với cuộc thi tài tăng tốc gay cấn của nhiều loài động vật : rùa, thỏ, vịt,…
-Các bạn nhỏ có thể tham gia chương trình tự do vui chơi tại khu vực bể bơi, bể vầy

Rất mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ phía các Vị Phụ huynh trong hoạt động này để các Bé được tham gia đầy đủ và mang đến niềm vui cho các Bé trong dịp Tết Trung Thu.

Trân trọng !

BAN GIÁM HIỆU

– Lượt xem: (2)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.