Thông điệp gửi các cấp học Mầm Non

0

MỘT THÔNG ĐIỆP RẤT Ý NGHĨA MÀ ĐỒNG CHÍ ĐƯỜNG THỊ LỆ – TRƯỞNG PHÒNG MẦM NON – PHÒNG GD&ĐT QUẬN HÀ ĐÔNG GỬI ĐẾN CẤP HỌC MẦM NON QUẬN HÀ ĐÔNG

Thân gửi các cán bộ quản lý và giáo viên nhân viên cấp học mầm non quận Hà Đông !

Các bạn thân mến !

Tôi gửi tới các bạn những dòng thư này khi những ngày gần đây, công luận lại bàng hoàng, xót xa và công phẫn trước hành vi bạo hành trẻ mầm non xảy ra ở một cơ sở mầm non thuộc quận 12 – tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả ở Trung Quốc nữa. Có cô giáo, có chủ cơ sở đã dùng dép, dùng tay, dùng chân, dùng dao, dùng lời, dùng ánh mắt hung dữ để dội cơn nóng giận, bực tức vô độ lên đầu, lên mặt, lên thân thể trẻ!
Lòng chúng ta xót xa, đau đớn trước sự bạo hành khủng khiếp này! Đến bao giờ những thân thể non nớt và những tâm hồn thơ ngây, vô tư, trong sáng của các bé mới hồi phục được? Đến bao giờ các bé mới đủ lớn khôn, đủ nhân ái để tha thứ cho những con người đã gieo rắc nỗi sợ hãi, đau đớn kinh hoàng cho các bé?
Còn người chủ cơ sở mầm non và những giáo viên đã hành hạ trẻ, đối mặt với pháp luật, đối mặt với phụ huynh, đối mặt với công luận, đối mặt với chính mình…giờ đây họ phải chịu tất cả những gì hung bạo mà họ đã gây ra!
Các bạn thân mến, là cán bộ quản lý, là giáo viên, nhân viên trong cấp học mầm non,từ những sự việc trên, mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên, nhân viên mầm non chúng ta hãy luôn tự thấm nhuần đạo đức nhà giáo, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người cán bộ quản lý, nhiệm vụ của người giáo viên, nhân viên; luôn ghi nhớ những điều giáo viên, nhân viên không được làm! luôn thực hiện đầy đủ Quy chế nuôi dạy trẻ.
Nhớ nhé, các bạn ! Để chúng ta không bao giờ trở thành nạn nhân của chính mình như những chủ cơ sở và giáo viên ở những cơ sở trên !
Mong các bạn đừng quên chúng ta đã có những buổi học tập bên nhau thật tuyệt vời: đó là bài học về Lòng yêu thương chân thật từ thạc sỹ Lê Thu Hương, bài học từ thầy Trần Quốc Phúc về Vườn Tâm Hồn. Trong số chúng ta, nhiều bạn đã được nghe tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ đề tài Thầy cô giáo hạnh phúc làm thay đổi thế giới! Rồi chúng mình còn được bên nhau, cùng xúc động dâng trào khi nghe những câu chuyện cảm động về tình yêu thương vô bờ bến của bao người quanh ta, như truyện Hai Biển Hồ, truyện Bàn tay yêu thương, truyện Lòng yêu thương sâu bọ của cậu bé Brian, Dòng chữ yêu thương trên tường…và chúng ta cũng đã lặng người khi nghe tâm sự của Thành Cát Tư Hãn, ông đã tột cùng hối hận ,chỉ vì “cả giận mất khôn” mà lỡ vung gươm chém chết con Chim Ưng yêu quý – người bạn tận tụy, trung thành, vị ân nhân cứu mạng sống của mình! Ông đã đau đớn rút ra bài học ” Đừng bao giờ hành động điều gì trong cơn nóng nảy!”…
Gợi lại những kỷ niệm trên, ôn lại những bài học trên, chúng tôi chỉ có một nguyện vọng duy nhất, thiết tha và cháy bỏng, rằng: các bạn hãy biết thương mình, thương yêu các con, không làm khổ mình, không làm khổ các con, các bạn nhé!
Cảm ơn các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non quận Hà Đông trong suốt những năm tháng qua đã siêng học, siêng làm, tích cực đổi mới và không ngừng tu dưỡng đạo đức, chân thành giúp đỡ nhau để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho các cháu mầm non ! Cảm ơn các bạn đã bền bỉ và kiên nhẫn, tìm hạnh phúc với nghề mà mình đã chọn !
Sức khỏe, tình yêu , hạnh phúc của các con, một phần lớn do các bạn tạo nên!

Chúc các bạn thành công ! 
Hà Đông, ngày 28 tháng 11 năm 2017

thong-diep

– Lượt xem: (76)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.