Thư ngỏ tháng 10-2017

0

THƯ NGỎ

Hà Nội, ngày 6 tháng 10 năm 2017

Tổ chức lớp học kỹ năng sống Edukids

Kính gửi : Các vị Phụ huynh
Kỹ năng sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay đang vô cùng quan trọng đối với trẻ em, nó giúp hình thành cho trẻ các kỹ năng trong giao tiếp – ứng xử xã hội cũng như sự tự tin, tự lập trong cuộc sống và phát triển nhân cách toàn diện sau này. Bộ môn này đã được đưa vào chương trình học của rất nhiều trường học hiện nay và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh.
Thấy được tầm quan trọng của việc rèn kỹ năng sống cho trẻ ngay từ độ tuổi mầm non, trong năm học 2017- 2018, Mầm non Bright Moon – Trăng Sáng chính thức triển khai môn học này trong chương trình học hàng tuần của các Bé. Chương trình học Kỹ năng sống được xây dựng trên sự hợp tác của Nhà trường với Trung tâm giáo dục Edukids – Một trung tâm đào tạo kỹ năng sống có uy tín tại Hà Nội. Đây là chương trình được xây dựng dựa trên chương trình You Can Do It ! của Australia với sự tư vấn của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy về Kỹ năng mềm cho trẻ em.
Chương trình học sẽ áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên và với mỗi độ tuổi sẽ có các chủ điểm học phù hợp với lửa tuổi của trẻ.
Thời lượng học : 1 tiết ( 30-45 phút ) / 1 buổi / 1 tuần
Số lượng học sinh : 15-20 Bé / 1 lớp
*Lưu ý : Lớp học sẽ được triển khai bắt đầu từ Tuần III tháng 10 / 2017. Các vị Phụ huynh vui lòng đăng ký cho Bé tham gia hạn cuối trước ngày 14 / 10 / 2017
Các vị phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng để biết thông tin cụ thể và đăng ký cho các Bé tham gia học.
Rất mong nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các vị Phụ huynh.

Trân trọng thông báo
BAN GIÁM HIỆU

Mục tiêu của chương trình học Kỹ năng sống 
Hướng tới là tạo ra một thế hệ học sinh có giá trị. Chính vì vậy chương trình được xây dựng nhằm phát huy tối đa tiềm năng của mỗi Bé, cùng với tình yêu thương và sự phát triển nhân cách. Trong chương trình học, các Bé sẽ:
• Được khám phá bản thân, khơi dậy sự tự tin
• Học cách tự giác, chủ động trong giao tiếp xã hội.
• Học cách tự lập, tự bảo vệ bản thân
• Biết đồng cảm, sẻ chia , yêu thương và sống chan hòa với mọi người.
Các tiết học được xây dựng theo phương pháp học tương tác và trải nghiệm. Trong tiết học, các Bé sẽ được tương tác tối đa với giáo viên, với các bạn khác trong lớp thông qua các hoạt động như chơi trò chơi, đóng vai, làm việc nhóm,…để từ đó rút ra những bài học cho chính bản thân mình.
Chương trình được xây dựng với các Modul chính như sau:
– Phần chương trình You Can Do It là chương trình đặc biệt phát triển 5 nền tảng tính cách cơ bản: Tự tin, kiên trì, tính tổ chức, hòa nhập và thích nghi. Chương trình này sẽ giúp trẻ tự tin vào chính mình, có các kỹ năng để đạt được thành công, hạnh phúc và có những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống,
– Phần Kỹ năng sống ứng dụng với các Modul kỹ năng rất quan trọng như :
+ Modul Giao tiếp- Ứng xử giúp bé trở thành một em bé ngoan ngoãn, lễ phép và có sự ứng xử lịch sự trong các tình huống khác nhau của cuộc sống.
+ Modul tự lập và giúp đỡ bố mẹ sẽ hướng dẫn bé tự làm được các công việc từ nhỏ đến lớn dần trong cuộc sống để bé trở thành một em bé biết tự lập và có tinh thần giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức mình trong công việc hang ngày.
+ Modul phòng tránh tai nạn, thương tích sẽ giúp bé nhận biết các mối nguy hiểm trong cuộc sống, cách phòng tránh những nguy hiểm và xử lý khi xảy ra những tai nạn, nguy hiểm đối với bản thân cũng như những người xung quanh.
+ Modul yêu môi trường sống, quê hương, đất nước sẽ giúp bé có ý thức trong việc yêu và giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cũng như biết các kiến thức cơ bản về quê hương, đất nước Việt Nam từ đó tự hào về vẻ đẹp của Việt Nam.
+ Modul Định hướng nghề nghiệp sẽ giúp trẻ bắt đầu hình thành ước mơ nghề nghiệp của mình cũng như được tìm hiểu- trải nghiệm 1 số công việc của 1 số nghề phổ biến.
– Giá trị sống sẽ trang bị cho bé những hành trang để xây dựng tính cách, nhân cách của bản thân với các modul như: Kiên trì, tôn trọng, hòa bình, yêu thương,….
Xin chân thành cảm ơn !

MNTT BRIGHTMOON – 
TRĂNG SÁNG

thu-ngo-10-2017

– Lượt xem: (25)

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.